Hotline: 028.6274.1188

Minh Đức – Bí quyết thành công là đã chọn đúng trường

Kính gửi trường Nhật Ngữ Cố Đô,

Em là Trần Minh Đức (ĐT:0392032458), hiện là học viên lớp KT9000 tại trường Nhật Ngữ Cố Đô. Tới tận bây giờ, em vẫn cảm thấy rất may mắn, tự hào lựa chọn và tin tưởng trường Nhật Ngữ Cố Đô là nơi để học và trau dồi tiếng Nhật. Đây là một quyết định đúng đắn và cũng chính là bí quyết thành công của riêng em. Bí quyết thành công là đã chọn đúng trường.

Ngày trước, khi em chưa biết tới trường, em đã từng nghe qua các trung tâm tiếng Nhật khác nơi mà người người, nhà nhà đều đổ xô đi học như phong trào, nhưng cuối cùng lại chẳng còn mấy ai trụ lại. Công cuộc học hành tiếng Nhật thế mà cũng trầy trật hết tháng này sang năm khác. Và bản thân em, ngày trước cũng bởi vì thích tiếng Nhật nhưng lại muốn tiết kiệm nên đã tự học, nhưng rồi vì không có phương pháp, không có định hướng, nên em kết quả là sau 3, 4 năm trời mà tai vẫn không thể nghe, miệng không mở ra được để nói dù là một vài câu căn bản.

Thế rồi, thông qua lời giới thiệu của một người anh, em đã biết đến Nhật Ngữ Cố Đô. Đối với em, trường khi ấy thật đặc biệt. Khác với những gì em tưởng tượng là hình ảnh các thầy cô đứng trên bục giảng, lật từng trang sách, đọc từng dòng chữ khô khan trên cuốn sách dày cộp thì trường đã cho em thấy một môi trường đào tạo vừa năng động, vừa chuyên nghiệp là như thế nào. Vốn không biết trước về “Phương pháp Phản xạ” của Trường nên trước đó em đã nửa tin nửa ngờ khi nghe nói học viên ở đây chỉ mất vỏn vẹn ba giờ để học hết bảng chữ Hiragana và thêm ba giờ nữa để học hết Katakana thứ mà em đã khổ sở nhồi nhét suốt trong vòng gần một tháng trời mới tự tin viết được. Nhưng sau khi học tại trung tâm rồi, em đã nhận ra, điều này là sự thật.

Trong lớp học, tất cả thầy cô, với tác phong sư phạm cực tốt, đã giúp em có thể thuộc ngay được từ vựng “khó nhằn” trên lớp. Đặc biệt phải kể đến những “điệu múa” bất hủ giúp em cũng như các bạn học viên khác dễ liên tưởng đến từ vựng hơn, thay vì những con chữ khô khốc trên giấy. Bên cạnh đó, trường còn có giờ học kèm thêm cho cả lớp, thậm chí là lớp kèm riêng cho từng học viên. Thầy cô có thể theo sát với từng bạn, đồng thời chúng em cũng có nhiều thời gian để trao đổi với các thầy cô hơn về những điều chưa hiểu trên giờ chính khoá. Bản thân em cũng đã học được rất nhiều điều hay trong giờ học kèm này. Em dùng ngữ pháp này chưa đúng lắm” hay “em nói thế chưa được tự nhiên”… là những câu mà thầy cô hay nhận xét em trong những giờ kèm trước kia, cứ ngày một thưa dần. Bởi hễ cứ sai là thầy cô đều giúp em sửa lại liền, thành ra, trình độ tiếng Nhật của em lên như diều gặp gió luôn.  Em đã rất tự tin để nói tiếng Nhật và rất thích những giờ học rất thú vị với cô Eri một giáo viên người Nhật vui tính và dễ gần. Chính cô đã giúp em có thể tự tin mở lời khi đứng trước mặt một người Nhật mà không phải dùng ngôn ngữ “chỉ Đông chỉ Tây” nữa. Tuy chưa thể đạt được trình độ lưu loát như các anh chị N2, N1 nhưng em nghĩ rằng em có thể bày tỏ được ý muốn, quan điểm của mình bằng khả năng tiếng Nhật của mình với 100% tự tin.

Em cũng có đôi lời gửi đến cô Eri (えり先生一言二言りたいんです): えり先生しい授業えてくれて本当にありがとうございますえり先生に、やいろいろな言葉漢字使方を習えてしいですをしたとき、えり先生堅忍してミスいて指摘してくれて愉快ごしました先生がそうすると、日本語興味がどんどんがり、もっともっと勉強したいといました今後京都日本語学校勉強しなくてもえり先生しかった授業絶対れないよ

Cuối năm ngoái, em đã đăng ký thi chứng chỉ JLPT N4, lúc đó em cũng chỉ nghĩ rằng chỉ thi thử cho biết thôi nhưng không ngờ là thật. Em không thể tin được rằng mới nửa năm trước, từ một bạn học viên không biết gì về chia thể, từ vựng, ngữ pháp thì dùng lung tung, nói chung kiến thức hổng như miếng bánh đa vừng mà lại đậu được N4 trong gần nửa năm. Có được kết quả này là do công rất lớn của các thầy cô tại Nhật ngữ Cố Đô, những người đã theo sát em từ những câu chữ căn bản, đã hỗ trợ và dạy dỗ em rất nhiều điều nhưng chưa bao giờ trách mắng hay nặng lời gì với em. Quả thực em rất biết ơn điều đó.

Bây giờ em chỉ hối tiếc rằng: nếu như ngày xưa mình đến được với Nhật Ngữ Cố Đô sớm hơn thì mình đã không trầy trật khi học Tiếng Nhật. Thành quả học tại Nhật Ngữ Cố Đô thực sự làm em rất hài lòng. Em rất cám ơn các thầy cô đã dìu dắt em trên con đường học tiếng Nhật suốt thời gian qua, tuy không dài nhưng cũng đủ khiến em bồi hồi, xúc động trước những điều các thầy, các cô đã chỉ bảo cho em. Em chân thành cảm ơn thầy cô trường Nhật Ngữ Cố Đô.

Trần Minh Đức (ĐT:0392032458)

Học viên lớp KT9000

Trường Nhật Ngữ Cố Đô – Cơ sở 3