Hotline: 028.6274.1188

Khám phá tiếng Nhật và đất nước Nhật Bản giữa lòng Sài Gòn

Học viên: Phùng Nguyễn Đoan Nghi

Điện thoại: 0948176790

Học viên lớp PX402

Sinh viên năm II ngành Ngôn Ngữ Anh Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM

Vào một buổi chiều trên đường đi học về, tình cờ em nhìn thấy ngôi trường Nhật ngữ Cố Đô màu cam xinh xắn, vì em đang là sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh nên em cũng cần học thêm ngôn ngữ thứ hai để hỗ hợ việc học và phục vụ cho công việc sau khi tốt nghiệp nên em liền vào trường xin tư vấn.

Ấn tượng đầu tiên là không gian thoáng mát và trang trí cực kỳ đẹp mắt. Ấn tượng thứ hai là sự nhiệt tình, thân thiện của các chị nhân viên hành chánh, đồng thời cũng là quản nhiệm lớp của em. Ấn tượng hơn nữa khi ngày đầu tiên đi học ở ngôi trường màu cam này là sự tận tụy của Thầy Cô. Mỗi ngày đến sớm lại có một giáo viên kèm, dò bài giúp em. Mỗi ngày lại được học với một giáo viên khác nhau nên em có thể nghe được nhiều chất giọng. Khi lên lớp, em lại được học với Phương Pháp Phản Xạ, giúp cho em thuộc bài ngay tại lớp mà không cần tốn thời gian về nhà “tụng”. Cách phân bổ thời gian học trên lớp, từ từ vựng đến ngữ pháp giúp em vừa nhớ từ mới vừa tự tin giao tiếp đúng ngữ pháp.

Học là thế nhưng các thầy cô cũng quan tâm việc vui chơi của học viên nên vào các ngày lễ, Tết, trường lại ổ chức các hoạt động để tạo môi trường giao lưu cho các học viên. Đến giao lưu, chúng em sẽ được ăn, được chơi, được thưởng thức văn nghệ…rất vui. Và cứ vào ngày sinh nhật, trường lại dành tặng 1 phần quà cho học viên, mặc dù chỉ là 1 chiếc bánh kem nhỏ, 1 con gấu bông nhưng tụi em rất vui. Nếu bạn nào muốn uống thêm trà sữa thì cứ liên hệ Khiêm sensei nha, thầy sẽ “móc hầu bao” và tặng bạn 1 ly trà sữa ngay!!!

Mối liên hệ của trường và gia đình cũng là 1 điều em tâm đắc. Từ việc báo tình hình học tập, kết quả thi, đến việc điểm danh mỗi ngày khi học viên đi học cũng thể hiện sự quan tâm của các giáo viên đến học viên. Khi em nghỉ học, các thầy cô sẽ điện thoại báo với mẹ em nhưng đồng thời cũng lên lịch hỗ trợ bù lại bài đó cho em. Nhiều lúc em thấy mẹ còn tin các cô hơn em…! Có lần, em bị khủng hoảng về tinh thần, muốn cắt đứt liên lạc với mọi người, ngay cả gia đình em cũng không tìm được tiếng nói chung, nhưng chính giáo viên chủ nhiệm của em đã điện thoại hỏi thăm, quan tâm, lắng nghe em, cô cũng là cầu nối cho em và gia đình hiểu nhau hơn. Nơi đây mọi người quan tâm, giúp đỡ, san sẻ với nhau, tạo cho em cảm giác như người thân.

Em xin chân thành cảm ơn các thầy cô đã luôn bên cạnh giúp đỡ cho em! Với bản thân em, trường Nhật ngữ Cố Đô là nơi tuyệt vời nhất để khám phá tiếng Nhật và đất nước Nhật Bản giữa lòng Sài Gòn.