Hotline: 028.6274.1188

Cảm nhận về thiên nhiên và con người Nhật Bản

  Ngày 21/07/2019, Thầy trò Nhật Ngữ Cố Đô Kyoto chúng tôi bắt đầu chuyến hành trình du học hè Nhật Bản của mình. Từ sân bay Kansai, chúng tôi háo hức di chuyển về homestay và được gặp cô Kikko-Chan. Cô ấy là một người Nhật tốt bụng. Cô ấy hướng dẫn và làm bánh cho chúng tôi ăn. Cô ấy mang rau tươi tự trồng ở nhà lên cho chúng tôi. Ôi, những trái dưa chuột to đến ngạc nhiên! Chúng tôi đã cùng nhau vừa trò chuyện, vừa nấu ăn và cùng nhau thưởng thức thành quả của chúng tôi. Cô Kikko-Chan cung cấp cho chúng tôi những thông tin về những trường đại học. Chúng tôi hào hứng lắng nghe và hỏi lại cô một số vấn đề mà chúng tôi thắc mắc. Cô Kikko thật là dễ thương khi đã kiên nhẫn trả lời tất cả những câu hỏi của chúng tôi.

  Ngày tiếp theo, chúng tôi đã đến chùa Kiyomizu. Khi nhìn thấy quang cảnh xung quanh chùa Kiyomizu trên núi, tôi thấy phong cảnh đẹp đến tuyệt vời. Chúng tôi đã chụp rất nhiều hình ảnh. Chùa ở trên núi cao nên chúng tôi phải đi bộ. Nhờ vậy chúng tôi có dịp quan sát được đời sống sinh hoạt của người Nhật quanh núi. Chúng tôi có cơ hội vận dụng những kiến thức Tiếng Nhật để giao tiếp với người bản xứ trong việc hỏi thăm đường, mua quà lưu niệm, mua thức ăn…

  Rừng Tre Arashiyama như reo vui chào đón thầy trò Nhật Ngữ Cố Đô chúng tôi. Rừng tre là một trong những nơi có khung cảnh đẹp, rộng rãi và lãng mạn ở Nhật. Sau đó, chúng tôi đã đi để xem xung quanh bằng xe đạp. Thật vui thích khi chúng tôi được đạp xe cùng nhau dưới mưa bay lất phất để tham quan xung quanh. Chuyến đi đã để lại thêm trong tâm trí tôi những hình ảnh đẹp về đất nước Nhật Bản.

  Ngày thứ tư chào đón chúng tôi với lễ hội pháo hoa tại Osaka. Chúng tôi sung sướng được mặc yukata và tham gia lễ hội. Dọc bờ sông, có nhiều quầy thức ăn, dòng sông lại còn in hình pháo hoa rực rỡ trên bầu trời.Quả thật là những hình ảnh đẹp & chúng tôi tha hồ mà chụp ảnh cùng nhau.

  Việc giao lưu với trường Nhật Ngữ Well được xếp vào hành trình của ngày thứ 5 tại thành phố Osaka. Chúng tôi đã vinh dự được gặp thầy hiệu trưởng Fujiwara, được đến thăm quan lớp học Nhật Bản và hỏi thông tin về việc đi du học. Thầy hiệu trưởng thật là tuyệt vời, sau đó thầy đã đưa chúng tôi đến Công viên Nara. Thầy say mê kể cho chúng tôi nghe về nguồn gốc lịch sử của ngôi nhà cổ và mời chúng tôi đi ăn tại một nhà hàng ở địa phương. Chúng tôi tạm biệt thầy để về lại Việt Nam trong sự lưu luyến.

  Tôi biết rằng thầy hiệu trưởng sẽ đến Việt Nam vào tháng Tám. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để học tiếng Nhật trước khi hiệu trưởng đến. Chúng tôi đã rất vui và cảm thấy thật sự có ý nghĩa khi được tham gia chuyến đi lần này. Khả năng nghe nói Tiếng Nhật của chúng tôi đã cải thiện rất nhiều từ sau chuyến đi. Xin cảm ơn thầy cô Nhật Ngữ Cố Đô.

Phạm Uyển Nhi

Lớp PX2000

Điện thoại: 909804687