Hotline: 028.6274.1188

Cảm nhận về ngôi trường Nhật ngữ Cố Đô

Chào các bạn!

Mình là Đồng Tuấn Vinh. Hiện tại, mình đang học lớp Phản Xạ 7000 của Trường Nhật Ngữ Cố Đô. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cùng các bạn về cảm nhận của mình sau một khoảng thời gian khá dài học tập tại Trường.

Cũng giống như nhiều bạn, ban đầu mình không biết phải bắt đầu với tiếng Nhật như thế nào. Trước đó, mình đã tìm hiểu và thấy có quá nhiều ý kiến về cách để tự học tiếng Nhật, chẳng hạn như nghe người ta nói rồi lặp lại hay nên học cách viết trước… Điều đó làm mình cảm thấy hoang mang không biết nên học theo cách nào thì hiệu quả, vậy nên mình đã quyết định đến Trường Nhật Ngữ Cố Đô gần nhà để tìm hiểu.

Khi mới vào để tìm hiểu chương trình, mình bất ngờ  khi cô tư vấn bảo mình sẽ phải học từ thứ hai đến thứ sáu. Thời gian học như vậy, mình sợ sẽ khó mà theo được.  Ngạc nhiên hơn, hôm đó. mình thấy giáo viên của Trường dạy kèm một thầy, một trò mà học viên thì không cần phải đóng thêm khoản  phí nào cho buổi học đó, điều mà các trung tâm sẽ không làm vậy. Nên mình nghĩ rằng học ở đây sẽ được sát sao, quan tâm rất nhiều, thêm vào đó mức học phí cũng hợp lí nên mình đã quyết định trở thành học viên chính thức của ngôi trường “nhỏ xinh” này.

Ngày đầu tiên học thì mình được gặp và trò chuyện với rất nhiều bạn, anh chị có cùng sở thích học tiếng Nhật. Còn thầy cô thì siêu dễ gần luôn. Ngoài giờ học, mình ngồi trò chuyện với thầy cô rất vui vẻ với những chuyện bên lề cuộc sống. Mình cảm nhận như mọi người cư xử với nhau như người trong gia đình, điều đó khiến mình rất ấn tượng với nơi này. Tuy vậy, mỗi khi lên lớp thầy cô lại vô cùng nghiêm túc. Ngoài việc giảng dạy bài học mới thì ngày nào, thầy cô cũng nhắc lại kiến thức cũ, giao bài tập và trả bài tập đã được chữa cẩn trọng để chúng mình biết là mình đã làm đúng và sai như thế nào để giúp chúng mình tiến bộ hơn mỗi ngày.

À, kể cho các bạn về lần đầu tiên mình được gặp cô giáo người Nhật. Lúc đó, trong đầu mình nghĩ là không biết có nên bắt chuyện hay không? Lỡ nói sai thì chắc xấu hổ lắm. Mình chưa kịp quyết định thì cô lại là người bắt chuyện với bọn mình trước. Không như những người Nhật trên tivi mà mình xem, cô ấy nói rất chậm và to cho bọn mình dễ hiểu. Đôi lúc gặp từ vựng nào khó, cô giải thích bằng tiếng Nhật xong rồi cô lại giải thích bằng tiếng Anh thêm lần nữa để đảm bảo chúng mình đã hiểu chắc chắn. Cô dạy nhiệt tình như vậy nên chúng mình không những không thấy áp lực mà lại rất thích học với cô.

Tóm lại, với mình, Trường Nhật Ngữ Cố Đô là một ngôi trường đầy thân thiện với phương pháp dạy rất hay. Mình cũng không thể ngờ là bây giờ mình có thể đọc trôi chảy những câu tiếng Nhật hoặc có thể nghe và hiểu ý người Nhật trên tivi dù rằng đôi lúc không chắc là có thể hiểu toàn bộ. Vậy nên, với những ai đam mê và có quyết tâm chinh phục với Tiếng Nhật hãy đến trường Nhật ngữ Cố Đô để có thể khám phá những điều bất ngờ mà trong quá trình tự tìm tòi học tập trước đó chưa được biết.

Đồng Tuấn Vinh