Hotline: 028.6274.1188

ẤM TÌNH THẦY TRÒ

Tháng 11 là tháng mà học trò cả nước lại có dịp hướng về những người Thầy đã dạy dỗ mình trong khoảng thời gian cắp sách, những người thầy mà chúng ta có dịp hạnh ngộ và thọ giáo trong suốt quãng đời sống và làm việc. Chắc hẳn chúng ta ai cũng mong muốn gửi đến các Thầy, Cô giáo những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm nhất. Tuy nhiên vì lý do công việc và vị trí địa lý xa xôi vào ngày này chúng ta không thể về thăm Thầy Cô được. Hiểu được những tâm tư tình cảm, cùng với mong muốn tạo ra sân chơi lành mạnh, không khí vui tươi cho các bạn Học Viên, đồng thời là chiếc cầu nối gửi những lời nhắn nhủ sâu sắc, những lời yêu thương ngọt ngào của bạn tới những Thầy Cô mà các bạn yêu quý. Trường Nhật Cố Đô đã tổ chức cuộc thi Thiết kế thiệp Chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam với chủ đề “NGÀN LỜI TRI ÂN”.

Cuộc thi được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của toàn thể học viên. Những tấm thiệp nhỏ, xinh xắn và lời văn mộc mạc nhưng chứa đầy tấm chân thành và tình cảm của các bạn học sinh dành cho thầy cô được gửi đến trường. Phần dự thi của các học viên đã được tập thể GV-NV trường Nhật Ngữ Cố Đô chọn ra 3 tấm thiệp xuất sắc để trao quà lưu niệm và phần thưởng cho các bạn.

Sau phần trao quà là bữa tiệc nhỏ của tập thể các bạn học viên gửi đến quý thầy cô, mở đầu tiệc là một bài hát chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam do các bạn lớp Phản Xạ 6000 thể hiện và 2 cái bánh kem rau câu thơm phức do các bạn học viên làm để gửi tặng và tri ân thầy cô ở đây.

Ngoài ra còn có những lẵng hoa hồng, hoa cúc, hoa hướng dương… để thay lời tri ân đến thầy cô. Các bạn đã gửi đến quý thầy cô, những người đã dìu dắt các bạn trên con đường học tiếng Nhật, những lời tri ân, những phần quà, những lời chúc chan chứa tình thương. Trong buổi tiệc: tiếng cười, tiếng nói và những lời chúc thật ý nghĩa được vang lên “Em chúc Thầy, chúc Cô luôn tràn đầy sức khỏe và nhiệt huyết với công việc giảng dạy của mình”. Cuối cùng, mọi người đã cùng nhau lưu giữ kỷ niệm bằng những tấm ảnh vui vẻ bên nhau. Tuy năm nào mình cũng tham gia ngày Nhà giáo Việt Nam nhưng cảm xúc mỗi năm lại khác nhau.

Lần đầu tiên bắt đầu sự nghiệp giảng dạy tại ngôi trường này, nhận những món quà, những bông hoa của các bạn học viên, cảm xúc hạnh phúc của mình như vỡ òa. Cảm nhận ánh mắt biếc ơn của các học trò gửi đến thầy cô – những người vẫn miệt mài đứng trên bục giảng. Trong lòng bồi hồi xúc động, mình lại nhớ về những người Thầy, người Cô đã dạy dỗ cho mình. Mình cảm thấy rất tự hào khi tiếp bước Thầy Cô trong sự nghiệp trồng người.

Buổi tiệc kết thúc, thấy cô cùng lên lớp để tiếp tục công việc truyền đạt kiến thức. Cảm xúc vẫn còn đó… mình tự hứa sẽ luôn cố gắng trao dồi kiến thức, luôn luôn giữ vững tình yêu nghề và nhiệt huyết trong công cuộc thắp sáng tương lai cho học viên. Ôi thân thương làm sao, tình thầy trò nơi đây sao mà giản dị, chân thành và hòa nhã đến vậy.

Giáo viên Huỳnh Nữ Thảo Nhi