Hotline: 028.6274.1188

20 tháng 11 – Mùa Tri Ân

“Thế đó, thời gian thắm thoắt trôi nhanh, đã 10 tháng rồi, em được học dưới mái trường Nhật Ngữ Cố Đô, được thầy cô truyền đạt không chỉ là kiến thức, mà còn là những kinh nghiệm sống nữa. Em đã có vô vàn những kỉ niệm với Thầy cô, bạn bè. Ấy thế mà chỉ còn đúng một tháng nữa thôi,  chúng em sẽ hoàn thành khóa học tại trường. Em còn nhớ những ngày đầu bước vào trường đầy bỡ ngỡ, chẳng biết gì về tiếng Nhật. Rồi sau đó, em biết đọc bảng chữ cái, hình thành những câu đơn giản đến phức tạp rồi nói được tiếng Nhật trôi chảy, lưu loát, có thể tham gia cuộc thi Năng lực nhật ngữ. Và mỗi bước chúng em đi luôn có bàn tay dìu dắt của cô thầy….” Đó là tâm sự mà học viên Nguyễn Thị Linh Đan đã viết trong bức thư gửi đến thầy cô giáo Trường Nhật Ngữ Cố Đô nhân dịp 20 tháng 11

Đến hẹn lại lên mỗi dịp 20/ 11 về, học viên lại hồ hởi làm nên những món quà thật ý nghĩa dành tặng thầy cô giáo Trường Nhật Ngữ Cố Đô. Thầy cô luôn được học viên tặng những đóa hoa tươi thật đẹp. Mà bất ngờ là lẵng hoa đẹp nhất năm nay của lớp phản xạ 9000 lại là tác phẩm do các em tự cắm để dành tặng thầy cô với lời tri ân xúc động: “Muôn ngàn lời chúc cũng không nói lên hết công ơn của thầy cô dành cho chúng em. Được trở thành học viên của Nhật Ngữ Cố Đô là niềm tự hào lớn nhất của chúng em. Lớp PX 9000 mãi yêu tập thể giáo viên, nhân viên Trường Nhật Ngữ Cố Đô”…

Không chỉ là những đóa hoa mà các bạn học viên còn làm điều thật bất ngờ và ý nghĩa là chung tay làm nên một tờ báo tường thật đẹp với nhiều nội dung đa dạng: nào là  thơ, văn, nhạc, họa, lại thêm vè và có cả những tấm thiệp thật tỉ mẩn, công phu…Các em đã làm nên tất cả tấm lòng tri ân sâu sắc. Học viên Nguyễn Thị Thảo – lớp PX 500 đã viết tặng thầy cô một bài thơ kể về các thầy cô Trường Cố Đô trên nền một bức tranh thật đẹp:

Tâm tư em gửi koko (nơi đây)

 Chúc thầy cô trọn ước mơ trồng người

 Thầy cô luôn nở nụ cười

Niềm vui kiến thức trau dồi học sinh

Mỗi ngày đến lớp nhiệt tình

Khó khăn vướng mắc thầy Minh giúp liền

Ghiền ghiền mấy chữ Kanji

Chữ nào không biết hỏi liền cô Vy

Ngữ pháp có vấn đề chi

Cô Trà kèm lại kiểu gì cũng qua

Còn riêng cái khoản kaiwa (hội thoại)

Chịu khó đến sớm cô Trang ôn bài

Bài nào chưa rõ highlight

Thầy Quốc định hướng hiểu bài ngay thôi

Thầy cô lên lớp hết rồi

Thì còn cô Diệp, cô Hương chỉ bài…..”

Học Viên Trần Tuấn Anh (8 tuổi) học viên nhỏ tuổi nhất trường, đã rất háo hức mang đến tặng thầy cô giáo một tấm thiệp tự làm với những nét vẽ vô cùng đáng yêu, với tâm sự hồn nhiên quá đỗi: “Con đã vẽ tấm thiệp này để tặng cho thầy cô, còn bài thơ bên trong là con nhờ cô giáo của con ở Trường giúp đỡ”

Và chẳng biết nói gì hơn, thầy cô Trường Nhật Ngữ Cố Đô thật sự cảm ơn món quà từ tấm lòng của các em. Và thầy cô sẽ còn vui sướng và hạnh phúc hơn nữa khi niềm yêu quý, tri ân sâu sắc ấy sẽ thêm động lực để các em tiến lên mỗi ngày trên con đường chinh phục tiếng Nhật.

Trần Thị Hạnh – NNCĐ Cơ sở 3