Hotline: 028.6274.1188

CHƯƠNG TRÌNH FILL UP KYOTO KIDS

Vào ngày 13 tháng 5 năm 2017, tại trường Nhật Ngữ Cố Đô cơ sở 1 địa chỉ số 490D Điện Biên Phủ, P.21, Bình Thạnh đã diễn ra chương trình Vui Hè Với Nhật Ngữ Cố Đô vô cùng sôi nổi và hào hứng với sự tham gia của rất đông các em thiếu nhi đến từ các trường tiểu học và trung học lân cận.

Theo như kế hoạch thì chương trình sẽ bắt đầu vào lúc 8giờ sáng, thế nhưng ngay từ rất sớm đã có những phụ huynh đưa các bé tới trường. Chương trình bắt đầu thì các bé đến càng đông hơn, đủ mọi lứa tuổi, từ độ tuổi tiểu học đến tuổi teen, các bé ồ ạt ùa vào trường. Các thầy cô tại trường Nhật Ngữ Cố Đô đều đã chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng để chào đón các bé và phụ huynh đến trải nghiệm tiếng Nhật cũng như các trò chơi vô cùng hấp dẫn.

 Ngay lối cổng vào trường, một không khí sôi nổi của tiếng nhạc thiếu nhi vang lên với những bài hát Nhật Bản quen thuộc mà hầu như trẻ em Việt Nam nào cũng biết như Doremon, Pikachu v.v… từ dàn loa hoành tráng, hiện đại, đến những băng rôn đủ màu sắc được đầu tư rất công phu đặt trước cổng trường. Đội lễ tân đứng xếp thành hai hàng trước cổng trường, luôn nở nụ cười thật tươi chào đón các bé, nhiệt tình đón các bé từ tay phụ huynh và dắt vào tận trong trường, hướng dẫn các khu vực trò chơi để các em tham gia.

Ngay tại văn phòng trường, các cô luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho phụ huynh các bé những thông tin về chương trình, về trường Kyoto cũng như giải đáp những thắc mắc của phụ huynh có liên quan tới chương trình Kyoto Kids – một chương trình mới đặc biệt dành riêng cho thiếu nhi độ tuổi từ 3-12 tuổi áp dụng phương pháp đặc thù LSW (Listening – Speaking – Writing).

Ở tầng một, lớp trải nghiệm tiếng Nhật do thầy Nari – thầy giáo người Nhật rất yêu trẻ và tận tâm với nghề cùng với cô trợ giảng là cô Cẩm Tiên phụ trách giảng dạy. Khi vào lớp học này, các bé được hòa mình vào một không gian rất Nhật Bản, thầy vừa cho các bé xem những tranh ảnh về con vật, thiên nhiên vừa hướng dẫn các bé cách phát âm những từ tiếng Nhật rất gần gũi với đời sống hằng ngày như: con chó là Inư, con mèo là Neko, v.v… Cô Tiên thì phát bút chì màu, giúp các bé tô màu lên những bức vẽ đậm chất manga – nét vẽ theo văn hóa truyện tranh nổi tiếng của Nhật. Sau khi học xong, phần thưởng cho các bé là những cây bút chì 2B màu cam mới tinh.

Ngoài ra còn rất nhiều trò chơi hấp dẫn được bố trí ở các tầng khác như: Game Fukuwarai (Bịt Mắt Xếp Chữ) với mục đích tập cho bé sự tư duy và nhanh nhẹn, khả năng định hướng; Phòng Karaoke cho các bé thỏa thích ca hát, nhảy múa, ngoài ra còn luyện cho bé sự dạn dĩ, khả năng trình diễn, tự tin đứng trước đám đông; Phòng Game Thực Tế ảo cũng sôi nổi và đông đúc không kém; Phòng chiếu phim 3D hấp dẫn với những bộ phim hoạt hình nổi tiếng như Moana, khi đeo kính vào bé sẽ có cảm giác như bản thân đang hòa mình vào nhân vật, vào không gian của phim, với hình ảnh 3D, âm thanh rất trung thực; Phòng Vượt Chướng Ngại Vật đòi hỏi sự khéo léo, đầu óc linh hoạt nghĩ ra cách để vượt qua các chướng ngại vật, vượt qua những sợi dây chăng mắc khắp phòng như ma trận

Chương trình kết thúc nhưng nhiều bé vẫn còn lưu luyến, còn muốn nán lại chơi đùa, trò chuyện với các cô, các thầy, muốn chơi các trò chơi mãi không muốn về.

Nhìn vẻ mặt của mọi người, các bậc phụ huynh, các bé thiếu nhi nhận thấy rằng chương trình đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng đẹp về trường, về văn hóa, về đất nước, ngôn ngữ Nhật Bản trong lòng phụ huynh và các bé đã đến với chương trình trải nghiệm tiếng Nhật hôm ấy.